VẬT LIỆU SỬ DỤNG TRONG LẮP RÁP LOA ÂM THANH

Loa âm thanh hiện nay đang trở thành một trong những bộ phận không thể thiếu trong rất nhiều thiết bị. Khác với các thiết bị loa âm thanh được sử dụng trong giải trí truyền thống với các tiện ích tích hợp mới như Bluetooth, còn một bộ phận các loa âm thanh các được sử dụng rất nhiều trên các phương tiện giao thông phục vụ giải trí trong lúc di chuyển như ô tô, máy bay hay tàu lửa, du thuyền. Các loại loa này sẽ có những yêu cầu cao hơn về thiết kế và chất lượng sản phẩm do phải hoạt động trong môi trường khắc nghiệt hơn so với các loại loa sử dụng trong nhà.

Đối với các nhà sản xuất, bên cạnh những cải tiến về thiết kế, tối ưu hóa quy trình sản xuất và vật liệu đầu vào cũng là một yếu tổ chủ chốt giúp họ có thêm lợi thế cạnh tranh trong thị trường âm thanh. Trong đó, chất kết dính hay chính là keo dán đóng một vai trò rất quan trọng, giúp doanh nghiệp sản xuất cải thiện năng suất lao động và chất lượng của sản phẩm.

Hiểu rõ được nhu cầu này của các nhà sản xuất loa âm thanh, Pros Technology đem đến bộ giải pháp về vật liệu tối ưu nhất phủ rộng ở tất cả các khâu của quá trình lắp ráp loa âm thanh:

◾️ Dán Vòng đệm với đai cao su

◾️ Cố định đầu dây của cuộn dây âm thanh

◾️ Côn với màng chống bụi với cuộn dây âm thanh

◾️ Côn với đai cao su với bộ khung của loa

◾️ Côn với đai cao su

◾️ Màng giấy spider với bộ khung

◾️ Côn với cuộn dây âm thanh

◾️ Đĩa khóa phía trên nam châm với bộ khung

◾️ Nam châm với bộ đế giữ T-yoke bằng kim loại

Giải pháp về vật liệu duy nhất để đáp ứng các nhu cầu ứng dụng phát sinh trong quá trình sản xuất:

◾️ Cố định các vòng dây của cuộn dây âm thanh: đối với ứng dụng này cần loại vật liệu có độ nhớt thấp giúp thấm sau vào các vòng dây, cố định chúng với trụ giữa để loa hoạt động bền bỉ, chất lượng âm thanh cũng tốt hơn

◾️ Cố định các dây dẫn, dây nối phía trong loa: ví dụ cố định dây dẫn vào với côn để tránh tình trạng đứt dây, đứt cáp trong quá trình hoạt động của loa

Loa âm thanh là một thiết bị có quy trình lắp ráp khá phức tạp và phụ thuộc lớn vào công nghệ keo dán. Các bộ phận của loa được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nam châm, sắt, nhựa, đồng, composite vì vậy việc lựa chọn loại keo phù hợp và tương thích với 2 trong số đó là rất khó. Để nhận được thông tin cũng như tư vấn các giải pháp về keo dán, xin liên hệ Pros Technology thông qua:

📞(+84) 984 695 398

📩 gluexpert@prostech.vn

  • Gửi cho chúng tôi yêu cầu của bạn

  • YOUR INFORMATION