Bigrep: Giải pháp sản xuất Jig – Fixture

Không giống với việc gia công CNC và các quá trình liên quan khác, in 3D không quá tốn kém và không tốn thời gian để lắp đặt kể cả thiết kế của bạn có phức tạp đến đâu. Sự linh hoạt của phương pháp in 3D giúp bạn tối ưu hóa các đồ gá và các thiết bị hỗ trợ cho các công đoạn sản xuất, các linh kiện đặc biệt hoặc cơ cấu lắp ráp.

Một ưu điểm chính của in 3D đó là nó loại bỏ các ràng buộc tồn tại trong phương pháp sản xuất truyền thống, giảm thời gian và chi phí sản xuất. Rất nhiều công ty sản xuất, trong rất nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau, sử dụng Công nghệ FFF và nhận ra được những lợi ích của nó, như là:

 • Giảm được đáng kể thời gian để sản xuất công cụ và phụ tùng.
 • Thiết bị hỗ trợ sản xuất gọn nhẹ trong các thiết kế khác nhau.
 • Giảm chi phí từ đó gia tăng lợi nhuận.

Lắp đặt

In 3D mang đến một quá trình sản xuất nhanh hơn và tránh được các chi phí do sản phẩm lỗi gây ra. In 3D tạo thuận lợi cho việc thiết kế cho các thiết bị cầm tay, khay dụng cụ, bộ dụng cụ, cơ cấu dẫn hướng và các mẫu để hỗ trợ cho việc sản xuất linh hoạt và củng cố chất lượng sản phẩm.

Cơ cấu End-effector tooling

In 3D giảm đi sự hao mòn trên cánh tay và động cơ của robot bằng cách in ra các cơ cấu end-effectors có khối lượng nhẹ để gắn lên cơ cấu robot. Sử dụng in 3D với chất liệu nhựa có ưu điểm khối lượng nhẹ, bạn có thể kiểm soát mật độ vật liệu, củng cố các thành phần kẹp hoặc cố định,gắn thêm phụ kiện và cảm biến, hoặc tạo các lỗ rỗng đưa cáp tín hiệu hoặc ống khí hút chân không mà không cần phải khoăn cắt CNC.

Thiết bị

In 3D được sử dụng để chế tạo các lớp vỏ bảo vệ cho các thiết bị có giá trị. Các vật liệu in 3D cứng và chịu được va đập mạnh như Bigrep PETG có thể chịu đựng được điều kiện nén ép như các vỏ hộp ổ điện trên sàn của các cửa hàng.

Sức khỏe và An toàn

Sử dụng in 3D nâng cao sự an toàn và thoải mái cho người thao tác. Chuyển đổi các công cụ kim loại truyền thống sang các công cụ bằng nhựa nhiệt dẻo gọn nhẹ có thể giúp người thao tác di chuyển thiết bị thoải mái và tự do hơn, giúp giảm công sức từ đó tăng năng suất lao động. Các thiết bị làm việc cầm tay, dụng cụ lắp ráp và đồ đạc có thể tùy chỉnh công thái học theo từng cá nhân và nhiệm vụ.

Kiểm soát chất lượng

In 3D ra các công cụ dành riêng cho từng bộ phận chi tiết, các loại dưỡng, jig kiểm tra và thiết bị đo lường cung cấp sự hỗ trợ cho quá trình quản lý chất lượng của bạn. Bạn thậm chí có thể in 3D với các vật liệu không trơn trượt hoặc khử tĩnh điện cho các công đoạn yêu cầu đặc biệt mà không làm ảnh hưởng tới bề mặt hoặc làm hỏng các thành phần điện tử nhạy cảm.

Đóng gói và vận chuyển

Sử dụng in 3D chế tạo các khay,giá đựng sản phẩm cho phép sắp xếp hợp lý các dây chuyền sản xuất hoặc hỗ trợ trong quá trình vận chuyển. Bạn có thể tùy chỉnh khay dụng cụ, bộ dụng cụ và hộp đựng để nâng cao tính di động và nhanh chóng sửa đổi thiết kế của bạn khi quy trình tổng thể bị thay đổi.

 

 • Gửi cho chúng tôi yêu cầu của bạn

 • YOUR INFORMATION  APPLICATION DETAIL

  Solution selection


  Object Boundary Size ( in mm)  Printing Material